IPhone 13 will have LTPO màn hình nghệ thuật giống với Galaxy Note 20 Ultr

Model trong năm sau của Apple là iPhone 13 dự kiến sẽ được trang bị màn hình LTPO Dynamic với tần số quét 120 Hz như trên Samsung Galaxy Note 20 Ultra.
Samsung vẫn là hãng luôn dẫn đầu về công nghệ màn hình, một điều chắc chắn rằng Apple vẫn còn phải nhờ vào đối thủ của mình cung cấp màn hình trong thời gian dài nữa. Thông tin mới nhất từ leaker có tiếng i ice universe đã tiết lộ rằng trong năm sau iPhone 13 sẽ dùng màn hình Dynamic giống với Note 20 Ultra mới ra từ nhà Samsung có tần số quét 120 Hz.

iPhone 13 sẽ có công nghệ màn hình LTPO giống với Galaxy Note 20 Ultra
Màn hình tốc độ quét 120 Hz được dùng trên Galaxy Note 20 Ultra, và cả Galaxy Z Fold 2 dù cho thông số kỹ thuật của Z Fold 2 tới tháng 9 mới được tiết lộ. Tốc độ quét càng cao sẽ cho trải nghiệm màn hình thêm mượt mà hơn. Là một tính năng không hề mới nhưng vẫn giúp cho 2 model Note 20 Ultra và Z Fold 2 trở nên nổi bật và ấn tượng rất nhiều.

Nguồn tin từ ice universe và các ấn phẩm của Hàn Quốc cho biết Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy Z Fold sở hữu màn hình LTPO. Công nghệ này đã được Samsung đặt thương hiệu với tên là oxit lai (hybrid oxide) và silic đa tinh thể (polycrystalline silicon – HOP).

iPhone 13 sẽ có công nghệ màn hình LTPO giống với Galaxy Note 20 Ultra
Galaxy Note 20 Ultra
Công nghệ màn hình LTPO giúp giảm tiêu thụ năng lượng từ màn hình OLED từ 15% đến 20% nếu so sánh với silic đa tinh thể trong nhiệt độ thấp (LTPS – low temper polycrystalline silicon), vẫn hay được dùng cho smartphone và laptop. Cũng nhờ có công nghệ này mà việc tiết kiệm pin trên Galaxy Note 20 Ultra được kéo dài.

iPhone 13 sẽ có công nghệ màn hình LTPO giống với Galaxy Note 20 Ultra
Màn hình Galaxy Note 20 Ultra
Nếu iPhone 13 có công nghệ màn hình LTPO này của Samsung, thì sức mạnh được nâng lên thêm không ít. Với thông tin cho biết iPhone 12 gần như sẽ giữ tốc độ quét màn hình ở mức 60 Hz.

Phổi hợp với Samsung để có được công nghệ màn hình tốt nhất hiện nay sẽ khiến Apple tốn kém không nhỏ nhưng bù lại chiếc iPhone ngày càng lên thêm một tầm cao mới.

Nguồn: 24h

Chọn Mệnh Giá Tiền
VND Đồng Việt Nam